“Cá bảy màu ăn gì?”

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp ở những người mới tập chơi cá bảy màu. Bạn đang đắn đo suy nghĩ trong việc lựa chọn thức ăn cho đàn cá bảy màu của mình. Vậy qua bài viết này, quý bạn đọc hãy cùng TOP Thủy Sinh tìm hiểu xem cá bảy màu ăn gì và thức ăn nào là tốt nhất dành cho cá bảy màu nhé.

Cá bảy màu ăn gì?

Cá bảy màu là một dòng cá ăn tạp, bất kể thứ gì giống thức ăn và vừa miệng của chúng thì cá bảy màu đều sẽ “nếm” thử. Chính vì vậy có những trường hợp cá trưởng thành đã ăn nhầm cá bảy màu con mới đẻ do không phân biệt được đâu là thức ăn. Bởi bản tính háu ăn nên thức ăn của cá bảy màu cũng vô cùng đa dạng. Chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn như trùn chỉ, trùn huyết, loăng quăng, bobo(hồng trần), ấu trùng artemia, rêu tảo và nhiều loại cám cá khác.

artemia ấp nở

Thức ăn dành cho cá bảy màu

Như đã trình bày ở trên, cá bảy màu có thể ăn được nhiều loại thức ăn đa dạng. Tùy với nhu cầu, hoàn cảnh, thời gian chăm sóc mà người nuôi có thể lựa chọn các loại thức ăn phù hợp dành cho đàn cá bảy màu của mình. Để lựa chọn cho cá bảy màu ăn gì là tốt nhất, bạn hãy tham khảo một số loại thức ăn sau đây:

Mua thức ăn dành cho cá bảy màu tại đây.

  • Thức ăn tươi sống: Trùn chỉ, bobo, ấu trùng artemia.

Đây là loại thức ăn được đánh giá là giàu dinh dưỡng nhất giúp cá phát triển mau lớn. Cá bảy màu ưa thích các loại thức ăn còn sống. Các loại ấu trùng như bobo hoặc artemia còn chuyển động sẽ kích thích cá ăn sung hơn và ăn được nhiều. Nhược điểm của loại thức ăn này là cần thời gian để chuẩn bị cũng như bảo quản khó hơn các loại thức ăn khác.

ấu trùng artemia ấp nở

  • Thức ăn khô: Cám Thái Inve, Cám Nhật…

Đây là loại thức ăn phổ biến được ưa chuộng nhất bởi tính thuận tiện mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cá bảy màu. Cám được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho cá bảy màu. Các loại cám chuyên dùng cho cá bảy màu đều có mùi thơm hấp dẫn cá ăn nhiều, hạt cám nhỏ vừa miệng, cá sẽ ăn thuận lợi và ăn được nhiều hơn các loại cám phổ thông khác.

cám cá bảy màu

  • Thức ăn bổ sung vitamin, khoáng chất: Tảo Nhật, Cám trộn

Đây là loại thức ăn được dùng để bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất thiết yếu dành cho cá bảy màu. Tảo Nhật sẽ bổ sung chất xơ, vitamin từ tảo biển tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cá bảy màu. Tảo Nhật chính là loại tảo xoắn thường được dùng cho người, vì vậy sẽ dễ dàng mua được loại thức ăn này. Cám trộn được làm từ các nguyên liệu giàu dinh dưỡng như thịt, tim bò…sẽ kích thích cá phát triển mạnh mẽ và lên màu đẹp hơn. Tuy nhiên, vì tính thuận tiện không cao nên ít người sử dụng loại thức ăn này.

tảo xoắn Spirulina

  • Thức ăn đông lạnh: Trùn huyết, bobo, artemia sinh khối.

Đây cũng là một giải pháp dành cho người không có thời gian chuẩn bị nguồn thức ăn tươi sống. Nguyên liệu của thức ăn đông lạnh chính là từ các loại thức ăn tươi sống được bảo quản lạnh để cất giữ lâu dài. Ưu điểm của loại thức ăn này là thuận tiện và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, quá trình bảo quản đông lạnh cũng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng một chút so với thức ăn tươi sống.

artemia đông lạnh

Chế độ ăn của cá bảy màu

Bạn đã lựa chọn được cho cá bảy màu ăn gì nhưng một chế độ ăn hợp lý cũng rất quan trọng. Chỉ cần cho cá ăn tối thiểu 1 lần/ngày là cá bảy màu có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy cho cá bảy màu ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, hạn chế cho cá ăn quá no trong một bữa. Quan trọng nhất là cá bảy màu sẽ ăn hết lượng thức ăn, không để thức ăn tồn dư trong bể cá sẽ tránh được phát sinh mầm bệnh.

dumbo red tail guppy

Qua bài viết này TOP Thủy Sinh đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi cá bảy màu ăn gì? Nếu quý bạn đọc thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ cho bạn bè hoặc những người cùng đam mê nuôi cá bảy màu nhé. Hãy thường xuyên ghé thăm TOP Thủy Sinh tìm hiểu thêm các kiến thức về thủy sinh để có những phút giây trải nghiệm tốt nhất khi nuôi cá bảy màu.

Đọc thêm: Các loại thức ăn dành cho cá bảy màu.

 

TOP Thủy Sinh – Shop cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *