Đối với những người đã và đang tìm hiểu về thú chơi thủy sinh chắc chắn không còn lạ lẫm với khái niệm hệ vi sinh cho bể cá. Hệ vi sinh vô cùng quan trọng có tác động rất lớn đến sự phát triển của sinh vật trong bể cá thủy sinh. Hiện nay có nhiều cách để thiết lập nhanh một hệ vi sinh ổn định, đó chính là sử dụng các chế phẩm vi sinh dùng cho bể cá cảnh. Vậy hãy cùng TOP Thủy Sinh tìm hiểu về những loại vi sinh dùng cho bể cá tốt nhất hiện nay nhé.

Đọc thêm: Hệ vi sinh cho bể cá là gì?

Vi sinh Extra Bio

Vi sinh Extra Bio là chế phẩm sinh học do VIỆN HÀN LÂM KH&CN VIỆT NAM nghiên cứu và phát triển. Extra Bio có những công dụng đem lại hiệu quả nhanh chóng và lâu dài như làm trong nước, khử độc tố, khử mùi hôi tanh, cải thiện quá trình hấp thụ thức ăn của cá cảnh. Sử dụng định kỳ Extra Bio sẽ thiết lập một hệ vi sinh ổn định cho bể cá thủy sinh.

Vi sinh dùng cho bể cá thủy sinh nước ngọt và cả nước mặn. Sử dụng men vi sinh đúng liều lượng theo chỉ định sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng(trong 48h). Extra Bio là tập hợp những chủng vi sinh và enzin tốt nhất được nuôi cấy khép kín trong phòng thí nghiệm. Vi sinh ức chế sự phát triển của vi nấm và vi khuẩn có hại, khử mùi hôi và phân hủy chất thải hữu cơ. Vi sinh Extra Bio phù hợp sử dụng cho bể cá Koi, cá Rồng, cá La Hán, cá bảy màu…

extra bio

Vi khuẩn quang hợp PSB

PSB là loại vi sinh dùng cho bể cá, chúng “ăn” các chất hữu cơ có trong bể thủy sinh như phân cá, thức ăn thừa và một số chất khác. Điều đặc biệt là chúng cần ánh sáng để có thể sinh sôi và trao đổi chất. Công dụng chính của PSB là chuyển hóa các độc tố như CH4, H2S có trong bể thủy sinh thành các chất không còn độc tính với cá cảnh.

Vi sinh PSB được nuôi dưỡng trong môi trường giàu dinh dưỡng nên có mùi hôi đặc trưng, dung dịch có màu nâu đỏ đậm. Sau khi bổ sung PSB cho bể cá vi sinh sẽ nhanh chóng cải tảo chất lượng nước, đưa các chỉ số độc hại về ngưỡng an toàn. Ngoài ra PSB cũng có thể cải thiện quá trình trao đổi chất ở cá tép, giúp cá tép mau lớn và lên màu đẹp. Để hệ vi sinh phát triển ổn định, hãy sử dụng các vật liệu lọc cho vi sinh trú ngụ và châm thêm PSB sau mỗi lần thay nước.

vi sinh PSB

Vi sinh làm trong nước CLEAR

CLEAR là sản phẩm vi sinh dùng cho bể cá thủy sinh đến từ thương hiệu KOIKA. Thành phần sản phẩm bao gồm nhiều loại vi sinh có lợi cho bể cá cảnh, phân giải chất hữu cơ và xử lý khí độc. Vi sinh CLEAR đem lại hiệu quả làm trong nước vợt trội và nhanh chóng. Thiết lập nhanh hệ vi sinh ổn định và đưa các chỉ số môi trường nước về ngưỡng an toàn cho cá tép cảnh.

Sử dụng CLEAR định kỳ sẽ giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh ở cá tép. Nên dùng CLEAR khi mới bắt đầu khởi tạo bể cá mới và bổ sung sau mỗi lần thay nước. Trang bị một hệ thống lọc có đầy đủ vật liệu lọc sẽ giúp vi sinh có trỗ cư trú và phát triển ổn định.

vi sinh Clear

Vi sinh tiêu hóa BAC+

BAC+ là sản phẩm vi sinh dùng cho bể cá đến từ thương hiệu KOIKA. Ngoài các loại vi sinh làm trong nước, cải thiện môi trường nước thì vi sinh tiêu hóa cũng vô cùng quan trọng đến sự sinh trưởng của cá tép cảnh. Vi sinh tiêu hóa sẽ cải thiện trao đổi chất, phòng các bệnh đường ruột, nấm và ký sinh trùng.

Có thể sử dụng vi sinh BAC+ trực tiếp vào bể cá định kỳ hàng tuần và trộn cùng thức ăn trước khi cho cá tép ăn. Men vi sinh tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất giúp cá tép lớn nhanh và lên màu đẹp.

vi sinh BAC+

Vi sinh Stability

Stability là loại vi sinh dùng cho bể cá đến từ thương hiệu Seachem nổi tiếng của Mỹ. Vi sinh Stability kén người dùng hơn vì có giá thành cao hơn nhưng hiệu quả nó đem lại rất đáng giá. Stability giúp thiết lập nhanh hệ vi sinh cho bể cá nước mặn và nước ngọt một cách an toàn. Ngăn ngừa tối đa triệu chứng “bể mới” gây chết cá tép hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Seachem Stability sử dụng các loại vi sinh yếm khí và hiếu khí đặc biệt có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường bể cá thủy sinh. Vi sinh giúp phân giải chất mùn hữu cơ, giải phóng các độc tố nhanh chóng, có thể dùng để cấp cứu tức thời cho các bể cá nhiễm độc nặng. Sử dụng vi sinh kết hợp với vật liệu lọc Matrix Seachem để đem lại hiệu quả ổn định và tốt nhất.

stability

Trên đây là TOP 5 loại vi sinh dùng cho bể cá phổ biến nhất hiện nay. Tất cả đều đem lại những công dụng tuyệt với cho bể cá thủy sinh. Hãy trang bị cho mình những loại vi sinh cần thiết để giữ cho hệ vi sinh bể cá được ổn định, cá tép phát triển khỏe mạnh. Hãy thường xuyên ghé thăm TOP Thủy Sinh để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Mua các loại vi sinh dùng cho bể cá tại đây.

 

TOP Thủy Sinh – Shop cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *