Rong đuôi chồn là loài cây thủy sinh được trồng phổ biến trong các bể cá cảnh. Với đặc tính dễ sống và phát triển nhanh, chúng được nhiều người chơi lựa chọn để trang trí cho bể cá của mình. Qua bài viết này, quý bạn đọc hãy cùng TOP Thủy Sinh tìm hiểu về loài rong này nhé.

Mua rong đuôi chồn tại đây

Nguồn gốc rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một loại thực vật có hoa nằm trong họ rong đuôi chó (tên khoa học: Ceratophyllaceae). Chúng được phân bổ rộng khắp thế giới, đặc biệt xuất hiện nhiều ở các ao hồ, đầm lầy hoặc dòng suối chảy chậm tại vùng nhiệt đới và ôn đới. Rong đuôi chồn sống hoàn toàn dưới mặt nước và trôi nổi trong môi trường sống của mình.

rong đuôi chồn

Đặc điểm

Rong đuôi chồn khi được phát triển thuận lợi có thể đạt chiều dài lên tới 1m. Dọc theo các đốt của thân cây, chúng sinh ra các vòng lá màu xanh lục, các lá này khá giòn bản hẹp và tạo nhánh. Rong đuôi chồn không có rễ, nhưng đôi khi các lá bị biến đổi có bề ngoài tự như rễ nhằm mục đích neo đậu cả cây xuống đáy nước. Chúng có hoa nhưng nhỏ và không có màu sắc đẹp mắt.

rong đuôi chồn

Điều kiện phát triển

Rong đuôi chồn là loài cây thủy sinh ưa sáng, tuy sống được trong môi trường ít ánh sáng nhưng sẽ phát triển chậm. Nhiệt độ nước thấp cũng làm chậm quá trình phát triển của chúng, nhiệt độ lý tưởng của rong đuôi chồn là 25-30*C. Chúng không cần quá nhiều dinh dưỡng, chỉ cần thả trôi nổi trong môi trường nước là chúng có thể phát triển một cách nhanh chóng. Khả năng nhân giống của chúng cũng rất tuyệt vời, chỉ cần một mẩu nhỏ thân cây chúng cũng có thể phát triển thành một cây mới.

Tác dụng của rong đuôi chồn trong bể thủy sinh

Rong đuôi chồn có các tầng lá mọc dày, vươn cao và phân nhiều nhánh nhỏ rất thích hợp để trồng trang trí hậu cảnh bể thủy sinh. Ngoài ra, rong được thả trôi nổi dưới mặt nước cũng rất đẹp. Rong có khả năng tạo nhiều oxy trong quá trình quang hợp cũng là một lý do khiến nhiều người nuôi trồng chúng trong bể cá cảnh.

Rong đuôi chồn có thể tiết ra các chất có độc tính đối với các loài tảo nhằm ngăn chặn sự phát triển của tảo hại. Chúng cũng có khả năng cạnh tranh dinh dưỡng với tảo, hạn chế tốc độ sinh trưởng của tảo. Bởi vậy những bể cá đang bị xâm chiếm bởi tảo có thể sử dụng rong như một khắc tinh của tảo hại.

Trong bể cá cảnh, các bụi rong trôi nổi cũng trở thành nơi trốn lý tưởng cho cá con mới đẻ lẩn tránh kẻ thù. Nếu có cá cảnh sắp đẻ, hãy thả vào vài cây rong để bảo toàn tối đa số lượng cá con.

tác dụng của rong đuôi chồn trong bể thủy sinh

Qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm được nguồn gốc, đặc điểm cũng như công dụng của rong đuôi chồn hay chưa? Nếu thấy bài viết đem lại những kiến thức bổ ích hãy chia sẻ với những người cùng đam mê thủy sinh nhé. Thường xuyên ghé thăm TOP Thủy Sinh để đọc thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích.

 

TOP Thủy Sinh – Shop cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *