Bể nuôi cá bảy màu cần những gì?

Trong thời gian gần đây thú chơi cá bảy màu đang ngày càng được ưa chuộng. Có rất nhiều dòng cá bảy màu đẹp và lạ mắt, với vô số loại màu sắc cuốn hút người chơi. Cá bảy màu là một dòng cá dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường nên nhiều người lựa chọn nuôi dưỡng loài cá này.

Thế nhưng nhiều người mới bước vào trào lưu này chưa có kinh nghiệm để setup cho mình một bể nuôi phù hợp cho cá bảy màu. Một bể nuôi không phù hợp dẫn đến việc môi trường nuôi cá bảy màu không tốt, cá dễ nhiễm bệnh và chết. Vậy bể nuôi cá bảy màu cần những gì?

Bể nuôi cá bảy màu

Cá bảy màu là loài cá dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường, do đó bể nuôi cá bảy màu cũng rất đa dạng. Hiện nay những loại bể được sử dụng phổ biến nhất là bể kính, thùng nhựa, thùng xốp, bể xi măng ngoài trời, chậu cây… Nói chung, tất cả những vật dụng có thể chứa nước đều có thể tận dụng để làm bể nuôi cá bảy màu.

Tuy nhiên, bể nuôi cá bảy màu vẫn cần thỏa mãn yêu cầu về thể tích nước tối thiểu là 2L/con. Nhiều người nuôi trong những lọ nhỏ, lọ hoa…chật hẹp, như vậy là không phù hợp và đang làm “khổ” những chú cá bảy màu. Đừng ngại ngần đầu tư một chiếc bể kính để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Thiết bị lọc nước

Một hệ thống lọc nước là rất cần thiết để cải tạo chất lượng nước, duy trì sự ổn định, phát triển hệ vi sinh trong bể nuôi cá bảy màu. Một hệ vi sinh phát triển ổn định sẽ làm trong nước, xử lý độc tố, phân hủy các chất hữu cơ và ngăn ngừa mầm bệnh.

Hãy sử dụng một thiết bị lọc nước phù hợp, chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm sóc cá. Hiện nay, lọc vi sinh Bio đang là loại lọc đơn giản và phù hợp nhất dùng cho mọi loại bể nuôi cá bảy màu.

Đèn chiếu sáng

Giống như mọi loại sinh vật, ánh sáng là điều không thể thiếu cho sự phát triển của cá bảy màu. Ánh sáng kích thích cá lên màu nhanh, đậm và đẹp hơn. Một bể nuôi có hệ thống đèn chiếu sáng tốt sẽ làm nổi bật màu sắc của cá bảy màu, tăng thêm vẻ đẹp vốn có của chúng.

Ngoài ra ánh sáng cũng giúp hệ vi sinh bể cá phát triển và sinh sôi. Những công dụng mà hệ vi sinh đem lại quả thực to lớn và hữu ích cho sinh vật cảnh. Để có một hệ vi sinh vững mạnh, trang bị đèn chiếu sáng cho bể cá là rất cần thiết.

Hiện nay, ngoài những bóng đèn khí đốt công nghệ cũ, những loại đèn LED bể cá đang được dùng rất phổ biến. Cường độ ánh sáng mạnh, tuổi thọ đèn cao và tiết kiệm điện năng là những điểm mạnh mà bóng đèn LED được người chơi tin dùng.

Không gian tự nhiên

Đa số các loài cá cảnh hiện nay đều có nguồn gốc ngoài tự nhiên, cá bảy màu cũng không phải ngoại lệ. Trong môi trường nuôi nhốt, cá bảy màu bị gò bó không gian sinh sống, phần nào đó ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh sôi của chúng. Hãy setup một bể nuôi cá bảy màu nhiều rong bèo, cây thủy sinh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên nhất cho chúng.

 

TOP Thủy Sinh – Shop cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *